HỎI ĐƠN HÀNG MỚI NHẤT

  0986245510 

(Anh Đoàn - Cán bộ Công Ty Việt Thắng sẽ tư vấn trực tiếp - không qua môi giới trung gian)

Địa chỉ: Km8+ 500 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội 100000

Tư vấn du học

[Nên đọc] Người đi Nhật có nên bỏ trốn ra ngoài hay không sau khi đọc bài này

[Nên đọc] Người đi Nhật có nên  bỏ trốn ra ngoài hay không sau khi đọc bài này

Các bạn thân mến!
Sau bài viết về cảnh sát Nhật truy tìm người bỏ trốn hôm qua. Mình nhận được rất nhiều hồi âm của các bạn! Bài viết sau là những tâm sự của mình cũng như của một số bạn khác mình đọc được hi vọng phần nào giải quyết được những thắc mắc trong lòng các bạn!
Theo mình được biết – thông qua một dhs bỏ trốn ra ngoài- thì cuộc sống của những người bỏ trốn ra ngoài cũng không khác gì cuộc sống bình thường. Đi làm thì có xe đưa đón. Công việc thì cũng nhiều loại như : Hàn, đúc, lắp máy …
Về thu nhập thì sau khi trả hết các khoản rồi còn khoảng 150000 yên đến 20.0000 Yên (tương đương với 1400- 1800 usd). Nhìn một cách khách quan thì ngoài việc mất tự do (vì sống bất hợp pháp) và thu nhập có phần bấp bênh ra thì cuộc sống của những người trốn ra ngoài nhiều lúc lại hơn cả những người tu nghiệp sinh bình thường.
Tuy nhiên cũng cần phải nói thêm là không phải ai bỏ trốn ra ngoài đều thành công. Theo mình được biết thì có nhiều bạn bỏ trốn ra ngoài bị lừa vào làm ở các xưởng công việc nặng nhọc với đồng lương ít ỏi sau đó không chịu nổi đã tìm cách quay về .
Sẽ như thế nào nếu như bị bắt?
Trước đây thì nếu như bị bắt thì chỉ bị tịch thu hết tiền và giải quyết cho về nước. Trường hợp không có tiền thì cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ bỏ tiền ra mua vé máy bay cho về nước. Do đó rất nhiều người nước ngoài cư trú bất hợp pháp sau khi làm việc và kiếm đủ số vốn mình cần đã ra đầu thú để được giải quyết cho về nước mà không mất tiền vé máy bay.
Nhưng gần đây Nhật đã ra luật mới là nếu người ra đầu thú không có tiền sẽ bị buộc lao động kiếm đủ tiền vé máy bay mới cho về nước(Bạn ad đã bị đập đá 2 tháng rồi nhá ) Và hình như gần đây thì Nhật bản có ra luật là nếu bị phát hiện thì kẻ bỏ trốn sẽ phải nộp phạt khoảng 300 triệu đồng . Tuy thế đây chỉ mới là trên giấy tờ còn thực tế thì chưa biết đã thực thi hay chưa.
Thực tế thì không phải cảnh sát Nhật Bản không có khả năng nhưng với số lượng lớn người nước ngoài cư trú bất hợp pháp nếu bắt hết và gửi trả về nước hết thì đòi hỏi tốn nhiều công sức và tiền bạc nên họ làm ngơ.Chính những điều kiện như thế này đã tạo những cơ hội mới cho người nước ngoaì cư trú bất hợp pháp tại Nhật.


Các bạn thân mến! Khi mình viết bài này ra mình nghĩ chắc hẳn không phải ai cũng biết kết quả chính xác của việc bỏ trốn sẽ như thế nào? Không ai dám khẳng định bỏ trốn thì số phận sẽ thay đổi tốt hơn hay lụi tàn. Thế gian thì muôn hình vạn dạng, số phận của những người bỏ trốn mỗi người một vẻ khác nhau. Có người may mắn kiếm được nhiều tiền nhưng cũng có người đen đủi vừa mới bỏ trốn đã bị bắt giam. Có người thì mới đầu bỏ trốn kiếm được nhiều tiền sau đó thì hoàn cảnh trở nên khó khăn, có người để dành dụm tiền chuẩn bị ra đầu thú để được về nước thì lại bị bắt giữ tịch thu.
Suy cho cùng, bạn đừng nên quy chụp số phận của người ta cũng giống mình. Nếu đã giống nhau thì chẳng phải là cuộc đời. Nói là không tin vào số phận cũng không đúng, mà tin quá lại trở nên mù quáng ảo tưởng.
Tôi chỉ khuyên bạn ở trong cuộc đời nếu có khó khăn gì thì hãy đứng ở khía cạnh bản thân mình để giải quyết chứ không phải để số phận giải quyết giùm. Việc các bạn du học sinh, tu nghiệp sinh, thực tập sinh bỏ trốn thực sự về tình thì cũng phải thông cảm cho mấy bạn, nhưng về luật thì chẳng dung tha. Hậu quả không chỉ riêng cá nhân bạn, gia đình bạn mà cả thế hệ trẻ những người đang háo hức, khát khao chinh phục ngọn núi Phú Sĩ đều lãnh chịu. Chính phủ sẽ thắt chặt hơn về an ninh, thậm chí đóng cửa vài năm nếu tình hình trong nước rối loạn mất tầm kiểm soát.


Còn riêng mình, dù bất cứ giá nào đi nữa thì khi đứng trước khó khăn mình sẽ không bỏ trốn nhưng mình cũng sẽ không dễ dàng mà chấp nhận 1 cái kết thúc buồn như vậy! Mình biết điều tồi tệ kia mà đến thật sự rất khủng khiếp bởi vì bạn với mình đều đang dùng danh nghĩa bố mẹ để vay tiền đi du học. Không những vậy mình còn khủng khiếp hơn là vay 100% vốn ngân hàng. Mình thì xách va li về nước gặp lại người thân họ ko hề trách móc. Bố mẹ thì vui vẻ và thông cảm hiểu được hoàn cảnh và mục tiêu của mình. Nhưng mình sẵn sàng dùng cuộc đời mình để hứng chịu món nợ trước đó. Nếu sống ở đời mà chẳng được làm những điều mình thích thì nó cũng không khác gì là chết cả. Mình biết, mục tiêu của mình khi đến Nhật là gì và mục tiêu cuẩ mình bây giờ ở VN là gì. Với mình đây là một cuộc chơi rất xứng đáng mà mình đang và đã chơi. Nhưng ở đời nếu bạn dám chơi một cuộc chơi lớn thì cơ hội của bạn cũng lớn dần, rủi ro cũng chẳng phải nhỏ.
Trên đây là những lời chia sẻ của mình với các bạn! Chúc các bạn và cả mình sẽ gặp nhiều may mắn!

Hiện nay tình trạng du học sinh đi bộ đội rất nhiều. Gần đây cảnh sát Nhật Bản rất tích cực đến từng khu trọ để kiểm tra. Sán nay 24/06/2015 cảnh sát cũng bất ngờ ập vào 1 khu nhà trọ của du học sinh Việt Nam để kiểm tra họ kiểm tra rất kỹ đồ đạc quần áo cũng như đối chấp về giấy tờ tùy tân. Các bạn cần lưu ý vấn đề này nhé! nhất là không cất trong phòng những thứ "cấm" không thì phiền lắm! Các bạn đi bộ đội thì không nên ra đường quá nhiều cũng không nên gây sự chú ý bằng vẻ bề ngoài như tóc tai, quần áo....! Chúc các bạn ngày mới học tập và làm việc vui vẻ!

Hiện nay tình trạng du học sinh đi bộ đội rất nhiều. Gần đây cảnh sát Nhật Bản rất tích cực đến từng khu trọ để kiểm tra. Sán nay 24/06/2015 cảnh sát cũng bất ngờ ập vào 1 khu nhà trọ của du học sinh Việt Nam để kiểm tra họ kiểm tra rất kỹ đồ đạc quần áo cũng như đối chấp về giấy tờ tùy tân. Các bạn cần lưu ý vấn đề này nhé! nhất là không cất trong phòng những thứ “cấm” không thì phiền lắm! Các bạn đi bộ đội thì không nên ra đường quá nhiều cũng không nên gây sự chú ý bằng vẻ bề ngoài như tóc tai, quần áo….!
Chúc các bạn ngày mới học tập và làm việc vui vẻ!

 

 

☎LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CÔNG TY VIỆT THẮNG ( VTC CORP ) - 0986245510 - Anh Đoàn (cán bộ công ty) ➡ Địa chỉ: Km8+ 500 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội 100000

Xem bài đăng cùng tác giả

Sàn Xuất khẩu lao động

Sàn Xuất khẩu lao động

[Ả RẬP XÊ ÚT] TUYỂN THỢ HÀN 6G VÀ LẮP RÁP ĐƯỜNG ỐNG LƯƠNG CAO NGÀY 22/01/2019XEM CHI TIẾT
+
GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ