HỎI ĐƠN HÀNG MỚI NHẤT

  0986245510 

(Anh Đoàn - Cán bộ Công Ty Việt Thắng sẽ tư vấn trực tiếp - không qua môi giới trung gian)

Địa chỉ: Km8+ 500 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội 100000

Tư vấn du học

My Number – thẻ quản lý thời gian là gì – hiểu rõ để tránh hiểu nhầm

Thẻ quản lý thời gian My number. Các bạn không nên quá hoang mang tìm hiểu thật kỹ nhé!
Vụ my number (quản lý giờ làm, tháng 10 phát hành) sắp tới của nhật. Nhiều người nghĩ rằng my number là chính phủ nhật làm ra để truy nã mà đối tượng là du học sinh Việt Nam. Thật ra không hẳn như vậy theo em tìm hiểu mấy trang web của Nhật cũng như các bạn đang học đại học cao học ở Nhật Bản cho biết.
Nói qua về cái thẻ này thì không chỉ có Nhật Bản ngày nay mới làm. Mà các nước tiên tiến như mỹ và một số nước khác đã có từ lâu đời rồi. Đến ngày nay Nhật Bản mới áp dụng, thực ra cái thẻ này khá là tiện lợi. Nó không phải sinh ra để quản lý các DHS mà mục đích chính của nó bao gồm:
1. Quản lý trợ cấp xã hội. Bao gồm tiền bảo hiểm xã hội ( cái này khá quan trọng vì Nhật Bản chi phí khám chữa bệnh tương đối tốn kém nên người dân thường đóng bảo hiểm 1 tháng 1 lần . Khi đi khám bệnh có thẻ bảo hiểm thì sẽ chỉ trả 30% chi phí ) vậy là từ nay có thẻ số cá nhân. Bản thân ko cần cầm thẻ bảo hiểm nữa mà đưa số cá nhân ra là ok. Mặt khác đối tươngngười gìa và thất nghiệp ở nhật đc hưởng trợ cấp cũng được quản lý theo số cá nhân.
2. Lý do thứ 2 làm các bạn du học sinh Việt Nam khá là lo vì nó có mục đích để tính thuế phải nộp hàng năm thông qua thu nhập 1 năm của người dân Nhật. Ở bên nhật nếu bạn làm dưới 9man thì ko phải đóng thuế. Còn cao hơn thì sẽ phải đóng ra 1 phần từ thẻ này, Người ta xác định và tổng hợp đc số tiền chủ thẻ làm đc 1 năm và cuối năm tổng kết xem phải nộp là bao nhiêu, nhiều bạn cứ nghĩ nhận bằng lương tay thì ko sao. Nhưng thưc tế chính phủ Nhật họ quản lý rất tốt, sẽ ko mất đi đồng nào có nhiều bạn làm 2 việc 1 nhận lương tay,1 qua thẻ. Tưởng là họ ko biết, nhưng vừa rồi nhận giấy báo thuế ko sai 1 yên dù số tiền là khá cao do làm 2 việc. Nhìn vào thu nhập đó họ biết thừa là mình làm qúa 28 tiếng 1 tuần. Nhưng tại sao lại không vấn đề, thực chất các DHS làm gì bên nhật họ đều biết cả. Nhưng giả sử 1 công dân chăm chỉ làm việc và đi học đầy đủ, sẽ ko có ai muốn đuổi về nước? Ở đây ko phải là vấn đề làm qúa 28 tiếng. Mà vấn đề là ý thức của các DHS ra sao? Nếu bản thân các DHS cứ chăm chỉ làm việc, chăm chỉ đi học với tỉ lệ trên 90%. Đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, sống và làm việc theo pháp luật. Thì dù có làm qúa 28 tiếng thì cũng ko ai để ý. Các DHS qua đây làm 2 việc thì cố gắng trả qua 2 thẻ. Với số tiền lương hàng tháng tầm 12man đổ lại. Ví dụ như với vùng tokyo người ta yêu cầu thẻ để khi ra hạn visa cho dễ. Giống như việc các bạn DHS ăn vụng thì biết chùi mép, chứ ai bảo tôi làm 28 tiếng 1 tuần mà tiền lương ở thẻ hàng tháng lên đến 18 – 20 man thì họ có muốn bơ đi cũng bơ làm sao nổi.
3. Ngoài 2 mục đích sử dụng trên ra my number còn các mụch đích quan trọng như là để phòng khi xảy ra hỏa hoạn thiên tai. Thay vì phải làm lại giấy tờ khó khăn thì bạn chỉ cần mã số để họ có thể cung cấp lại đầy đủ thông tin về bạn. tiếp theo là nếu bạn điều trị bệnh thì họ cũng có thể quan sát theo dõi mức tiến triển của bệnh, nói chung thẻ my number ra để có thể tiện lợi hơn trong việc quản lý dân số và an sinh xã hội trên mọi phương diện…. Thay vì lục một đống hồ sơ để tìm thông tin thì chỉ cần 1 số thẻ cá nhân gõ vào máy tính là ok. Thế nên các bạn DHS cũng như trung tâm tư vấn giáo dục không cần lo lắng về vấn đề này.

 

Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ my number

Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ my number, hướng dẫn trả lời thông báo my number, hướng dẫn đăng ký nhận thẻ điện tử my number.

Chào các bạn, chắc hiện tại những bạn ở Nhật đều nhận được thông báo my number của chính phủ Nhật Bản, trong thông báo đó các bạn đã có được my number của các bạn (phần số được đánh số 1 đỏ trên hình). Bạn có thể cắt phần thẻ đó và lưu lại để khi dùng tới có thể đọc số đó. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký nhận thẻ cứng, có cả chip điện tử để vừa bảo quản dễ dàng, vừa có thể sử dụng kiêm thêm nhiều dịch vụ khác (ngân hàng, combini, bảo hiểm, thẻ thư viện…). Trong bài viết này Tự học online xin Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ my number (thẻ cứng có kèm chip điện tử IC).

(Nếu bạn chưa nhận được, bạn hãy kiểm tra trong hòm thư mình đăng ký tạm trú giấy thông báo chuyển hàng khi vắng nhà, và thông báo cho họ chuyển hàng lại. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn Đăng ký để bưu điện chuyển lại hàng khi vắng Nhà. Nếu đã quá 10 ngày kể từ ngày họ chuyển, bạn có thể ra bưu điện gần nhất để hỏi thông tin, giấy tờ của bạn sẽ được lưu tại đó khoảng 1 năm).

Cách 1 : Đăng ký theo đường bưu điện.

– Bước 1 : Các bạn cắt tờ thông báo theo vạch đỏ trên hình ảnh trên và dùng phần giữa.

– Bước 2 : Tại phần số 3, bạn nhập ngày đăng ký.

– Bước 3 : Tại mục số 5, bạn Nhập tên của mình, đóng dấu (nếu có)

– Bước 4 : Tại mục số 4, dán ảnh 4.5cm x 3.5cm của bạn (ảnh trong 6 tháng là tốt nhất).

– Bước 5 : Tại mục 7, nếu bạn không muốn nhận thẻ điện tử (chip IC) thì bôi đen vào lựa chọn đó.

Phần 8 là phần ghi thông tin người đại diện, nếu bạn đăng ký cho bản thân mình thì không cần ghi thông tin phần này.

Tiếp theo tới phần thông tin điền trên phong bì (được gửi kèm cùng với thông báo my number)

hướng dẫn trả lời thông báo my number, hướng dẫn đăng ký nhận thẻ điện thử my number

Check những phần trước khi gửi đi : 1. Đã dán ảnh phù hợp chưa? 2. Có ghi thiếu thông tin nào như ngày đăng ký, tên người đăng ký … không? 3. Đã cắt rời phần thẻ thông báo và phần code âm thanh (phần đầu và phần cuối) ra chưa? 4. Có cho thêm đồ gì ngoài giấy đăng ký không? Nếu các phần trên Ok, các bạn tick vào đó là OK. 5. Nhập số bưu điện. 6. Nhập địa chỉ nhận thẻ của bạn. 7. Tên của bạn.

Trên đây là Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ my number thông qua đường bưu điện. Các bạn có thể đăng ký thẻ qua internet theo bài viết hướng dẫn đăng ký thẻ my number qua internet.

Mời các bạn xem các bài viết tương tự trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

☎LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CÔNG TY VIỆT THẮNG ( VTC CORP ) - 0986245510 - Anh Đoàn (cán bộ công ty) ➡ Địa chỉ: Km8+ 500 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội 100000

Xem bài đăng cùng tác giả

Sàn Xuất khẩu lao động

Sàn Xuất khẩu lao động

[Ả RẬP XÊ ÚT] TUYỂN THỢ HÀN 6G VÀ LẮP RÁP ĐƯỜNG ỐNG LƯƠNG CAO NGÀY 22/01/2019XEM CHI TIẾT
+
GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ