fbpx

HỎI ĐƠN HÀNG MỚI NHẤT

  0986245510 

(Anh Đoàn - Cán bộ Công Ty Việt Thắng sẽ tư vấn trực tiếp - không qua môi giới trung gian)

Địa chỉ: Km8+ 500 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội 100000

Tư vấn du học

[Không tự sướng] Quy định mới tại Nhật Bản về cấm sử dụng điện thoại khi đi lại để selfie

Không sử dụng điện thoại khi đang đi lại – Thông điệp từ các Trạm xe lửa Nhật Bản

Đầu năm 2015, gần 1.200 trạm xe lửa tại Nhật Bản đưa ra quyết định cấm sử dụng gậy “selfie” nhằm giảm thiểu mối nguy hiểm khi mọi người mải chụp ảnh mà không chú ý đến môi trường xung quanh cũng như những phiền toái gây ra bởi những bức ảnh chụp bởi các thiết bị ngoại vi ở các khu vực đông đúc. Và bây giờ, Trạm xe lửa phía Đông Nhật Bản lại đang đối mặt với một vấn đề khác: nhiều người vừa đi lại qua nhà ga vừa nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh thay vì nhìn đường.

Tuy nhiên, nếu như việc cấm dùng gậy tự sướng chỉ khiến cho khách du lịch và các hành khách lên tàu với mục đích thư giãn thấy khó chịu, thì có đến hàng triệu người lên tiếng phản đối việc cấm dùng điện thoại vì họ nói rằng cần phải liên lạc với gia đình, đồng nghiệp hay khách hàng trong khi đi lại. Vì vậy, thay vì cấm, Trạm xe lửa phía Đông Nhật Bản đã tiến hành một chiến dịch để nhắc nhở người dân không sử dụng điện thoại thông minh trong khi đi lại, và lời nhắc nhở này đơn giản được truyền tải tới mọi người khi họ sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

co-gai-viet-xinh-xan-selfie-o-tram-xe-lua

co-gai-viet-xinh-xan-selfie-o-tram-xe-lua

Các trạm đông đúc nhất tại Trạm xe lửa phía Đông Nhật Bản nhận thấy hàng ngày có hơn một triệu người đi qua đi lại cổng trạm, và với mật độ lớn như vậy, việc không tập trung vào đường đi khi di chuyển có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền domino. Vì vậy bắt đầu từ tháng 11, Trạm xe lửa phía Đông Nhật Bản đã đưa ra một thông điệp đặc biệt đặt tại các gian phòng vệ sinh công cộng ở trạm.

Với hình ảnh một bàn chân đặt trên màn hình điện thoại thông minh in trên giấy vệ sinh, người dùng đang gián tiếp được nhắc nhở “Vui lòng dừng sử dụng điện thoại khi đang đi lại”. Hình ảnh này được in theo nhiều chiều, tương ứng với nhiều cách sử dụng giấy vệ sinh. Kể cả khi khách hàng gấp tờ giấy vệ sinh lại thì thông điệp vẫn được thể hiện rõ ràng.

Vậy nếu bạn đang hoặc có ý định sống tại Nhật, hãy cập nhật ngay thông tin này nhé, để tránh gặp phải những phiền toái và rắc rối không nên có tại đất nước coi trọng ý thức công cộng này nhé.

☎LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CÔNG TY VIỆT THẮNG ( VTC CORP ) - 0986245510 - Anh Đoàn (cán bộ công ty) ➡ Địa chỉ: Km8+ 500 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội 100000

   

Xem bài đăng cùng tác giả

Sàn Xuất khẩu lao động

Sàn Xuất khẩu lao động

Đơn hàng RUMANI mới nhất tháng 10, 11NỘP HỒ SƠ NGAY
+
GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ